สนพ. ชวนคนไทยใช้อุปกรณ์ไฟฟ้า ผ่านคลิปมิวสิควิดีโอ “รู้งี้ เปลี่ยนนานแล้ว” ดีเดย์ 1 มกราคม 2560

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน ได้จัดทำคลิปมิวสิควิดีโอ “รู้งี้ เปลี่ยนนานแล้ว” ภายใต้โครงการ “รวมพลังหาร2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์” รณรงค์คนไทยเปลี่ยนใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูง ที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์5 เพื่อสร้างความตระหนักในการประหยัดพลังงานด้วยแนวคิด “เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์” ดีเดย์ 1 มกราคม 2560

ดร.ทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน(สนพ.) และโฆษกกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า โครงการรณรงค์ประหยัดพลังงาน “รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์” ปีที่ 2 เป็นโครงการรณรงค์การประหยัดพลังงานไปยังกลุ่มประชาชนทั่วไป เพื่อสร้างความตระหนักในการเปลี่ยนใช้อุปกรณ์ประหยัดพลังงาน ที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จะช่วยทำให้ปริมาณการใช้พลังงานในประเทศมีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยลดอัตราการเพิ่มความต้องการใช้พลังงาน ด้วยเริ่มรณรงค์เปลี่ยนใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูง การใช้หลอดไฟ LED ที่ช่วยประหยัดพลังงาน 30% และเครื่องปรับอากาศที่มีค่า SEER สูง ที่ช่วยประหยัดไฟ 85% และปีที่ผ่านมา สนพ. ได้ร่วมกับ 10 บริษัทชั้นนำ ทั้งห้างสรรพสินค้า ดิสเคาท์สโตร์ โมเดิร์นเทรด ส่งเสริมตลาดอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูง และกระตุ้นการตัดสินใจเลือกซื้อ เลือกใช้ ของผู้บริโภคผ่านกิจกรรมต่างๆ คาดว่าโครงการฯ นี้จะช่วยกระตุ้นให้ภาคเอกชน ธุรกิจ และประชาชนเปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์ประหยัดไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงมากขึ้น เนื่องจากอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีฉลากประหยัดพลังงานทำให้ช่วยลดค่าไฟฟ้าในธุรกิจและในครัวเรือนได้เป็นอย่างดี

สำหรับคลิปมิวสิควิดีโอ “รู้งี้ เปลี่ยนนานแล้ว” ได้จัดทำขึ้นเพื่อให้การสื่อสารเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในยุคปัจจุบัน ที่ใช้อินเทอร์เน็ต โซเชียลมีเดีย และสื่อออนไลน์ มีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้น การทำแคมเปญจึงเลือกใช้สื่อออน์ไลน์และ 2 ศิลปินรุ่นใหม่ เก่ง ธชย และ แตงโม วัลย์ลิกา มาร่วมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้รวดเร็ว และสร้างการรับรู้ในสังคมเป็นวงกว้าง โดยเชื่อว่าจะสร้างแรงขับเคลื่อนกลุ่มเป้าหมายให้เกิดการตื่นตัวเรื่องการประหยัดพลังงานในประเทศขึ้น
คลิปมิวสิควิดีโอชุด “รู้งี้ เปลี่ยนนานแล้ว” ภายใต้โครงการ “รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์” สามารถติดตามชมคลิปมิวสิควิดีโอชุด “รู้งี้ เปลี่ยนนานแล้วผ่านfacebook.com/eppohan2 หรือ https://youtu.be/ya018pofP10 ได้ตั้งแต่ วันที่ 1 มกราคม 2560 เป็นต้นไป

สมาชิกหมายเลข 7378
30 ธ.ค. 2559 23:37 น.
  แสดงความคิดเห็นกระทู้ที่คุณอาจสนใจ

Back to top