ธนาคารกลางโปรตุเกสเลือก Lone Star Funds เป็นคู่เจรจาขั้นสุดท้ายสำหรับการซื้อธนาคาร Novo Banco

Lone Star Funds ออกแถลงการณ์จากนายโอลิเวอร์ บราฮิน ประธาน Lone Star ประจำยุโรป สืบเนื่องจากการที่ Lone Star ได้รับการคัดเลือกโดยธนาคารกลางโปรตุเกสให้เป็นคู่เจรจาในขั้นสุดท้าย (preferred bidder) สำหรับการซื้อกิจการของธนาคาร Novo Banco, S.A.

"เราจะยังคงทำงานร่วมกับธนาคารกลางโปรตุเกส กองทุน Resolution Fund และรัฐบาลโปรตุเกสต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อยืนยันว่าจะมีการทำข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการให้การสนับสนุนธนาคาร Novo Banco เพื่อผลประโยชน์ระยะยาวของลูกค้า พนักงาน เจ้าหนี้ และเศรษฐกิจโปรตุเกสโดยรวม

เรามีมุมมองที่เป็นบวกอย่างยิ่งเกี่ยวกับโปรตุเกสและเศรษฐกิจของประเทศในอนาคต และเราหาทางจัดหาเงินทุน ทรัพยากร และความเชี่ยวชาญที่จำเป็นเพื่อรับประกันว่า Novo Banco จะยังคงเป็นเสาหลักที่เข้มแข็งของระบบธนาคารของโปรตุเกส โดยให้ความสำคัญกับในประเทศเป็นหลัก

เราตระหนักถึงศักยภาพที่มีอยู่ของ Novo Banco และเราต้องการที่จะลงทุนใน Novo Banco รวมถึงในธุรกิจและบุคลากรของธนาคาร และจะนำประสบการณ์ของเราในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธนาคารต่างๆทั่วยุโรปมาใช้ เพื่อความสำเร็จในอนาคตของ Novo Banco

เราทราบดีถึงความสำคัญของการดำเนินขั้นตอนที่ถูกต้อง ด้วยความร่วมมือกับบรรดาผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของ Novo Banco เพื่อช่วยฟื้นฟูความแข็งแกร่งของธนาคารในระยะยาว เรารู้จักโปรตุเกสและภูมิภาคไอบีเรียเป็นอย่างดี โดยเราได้ลงทุนในบริษัท สินทรัพย์ และผลิตภัณฑ์สินเชื่อ ซึ่งมีมูลค่ารวมกันกว่า 7 พันล้านยูโร และยังได้เปิดสำนักงานในกรุงลิสบอนเมื่อไม่นานมานี้ด้วย"

สมาชิกหมายเลข 8720
9 ม.ค. 2560 14:25 น.
  แสดงความคิดเห็นกระทู้ที่คุณอาจสนใจ

Back to top