เศรษฐีแห่งว่านต๋า กรุ๊ป โชว์เพลงร็อคในตำนาน ฉลองธุรกิจบันเทิงโตสดใส
หวัง เจี้ยนหลิน อภิมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดของจีน มอบการแสดงสุดพิเศษที่สร้างความประหลาดใจให้กับบรรดาพนักงานและแขกผู้มีเกียรติอีกครั้งในงานกาล่าประจำปี 2559 ของว่านต๋า กรุ๊ป (Wanda Group) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา หลังจากที่มีการเปิดเผยรายงานผลประกอบการอันน่าประทับใจในช่วงเช้า พร้อมประกาศว่า ทางกลุ่มบริษัทได้กระจายธุรกิจหลากหลายมากขึ้นในปีที่ผ่านมา ด้วยการปรับลดรายได้ในภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ และหันไปมุ่งเน้นเพิ่มรายได้จากธุรกิจบันเทิง ท่องเที่ยว และกีฬามากขึ้น

คุณหวังเรียกเสียงปรบมือกึกก้องจากผู้ร่วมงานในค่ำคืนนั้น ด้วยการขับร้องเพลงร็อคในตำนานของ ซุย เจี้ยน ศิลปินร็อคชื่อดังของจีน ได้แก่ เพลง "Nothing to My Name" และเพลงร็อคคลาสสิก "Friends" หลังจากนั้นเขายังได้แสดงทักษะการร้องเพลงที่สอดคล้องกับปฏิภาณทางธุรกิจของตนเอง ด้วยการขับร้องเพลงงิ้วท่วงทำนองหวงเหมย (Huangmei) และเพลงรักที่ชื่อว่า "Waiting" ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณหวังนำความสนใจส่วนตัวออกมาแสดงต่อหน้าสาธารณชน โดยเขาได้โชว์ร้องเพลงร็อคเป็นครั้งแรกในงานกาล่าเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งวิดีโอบันทึกการแสดงดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปสู่สายตาสาธารณชนทั่วประเทศและทั่วโลก การแสดงในครั้งนี้จึงเป็นที่คาดหวังรอคอยจากบรรดาชาวเน็ตในประเทศจีนเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ว่านต๋า กรุ๊ป มีรายได้จากการดำเนินงาน 2.5498 แสนล้านหยวนในปี 2559 เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 3.4% ขณะที่ผลกำไรทะยานขึ้นในอัตราตัวเลขสองหลัก ส่วนสินทรัพย์รวมอยู่ที่ 7.961 แสนล้านหยวน เพิ่มขึ้น 21.4%

แม้กลุ่มบริษัทมีผลการดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ที่โดดเด่นมาตลอดนับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2531 แต่เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปว่า คุณหวัง ประธานกรรมการของต้าเหลียน ว่านต๋า กรุ๊ป นั้นมีความสนใจป็นพิเศษในแวดวงบันเทิง กีฬา และวัฒนธรรม ดังเห็นได้จากในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ว่านต๋า กรุ๊ป ได้เข้าซื้อบริษัทบันเทิงหลายแห่ง ซึ่งรวมถึง AMC Entertainment และ Legendary Entertainment บริษัทผลิตภาพยนตร์ของสหรัฐ นอกจากนี้ ทางกลุ่มบริษัทยังเป็นผู้สนับสนุนของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) และลงทุนในกีฬาประเภทต่างในกว่า 20 ประเทศทั่วโลก อีกทั้งยังสร้างสวนสนุกในประเทศจีน เพื่อผันตัวสู่การเป็นกลุ่มบริษัทที่ดำเนินธุรกิจภาพยนตร์ กีฬา และการท่องเที่ยวเป็นหลัก

นักธุรกิจผู้ร่ำรวยที่สุดผู้นี้เป็นที่รักใคร่ของประชาชนในประเทศจีน ด้วยบุคลิกที่ขยันขันแข็งและเข้ากับคนอื่นง่าย โดยเมื่อต้นปีนี้ คุณหวังได้ให้สัมภาษณ์ว่า ในการตัดสินใจทางธุรกิจนั้น เขาจะเริ่มจากเป้าหมายเล็กๆก่อน เช่น ตั้งเป้าว่าจะทำกำไรให้ได้ 100 ล้านหยวน ซึ่งด้วยอิริยาบถสบายๆในระหว่างการให้สัมภาษณ์ ทำให้คุณหวังกลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์ของจีน

รับชมการแสดงเพลงร็อคของมหาเศรษฐีผู้ร่ำรวยที่สุดของจีนได้จากที่นี่: "Nothing to My Name" , "Friends" , Huangmei opera , "Waiting"
แก้ไขล่าสุดเมื่อ 0 543 00:00 น.

สมาชิกหมายเลข 8720
16 ม.ค. 2560 17:11 น.
  แสดงความคิดเห็นกระทู้ที่คุณอาจสนใจ

Back to top