ตัวแทนจาก Water.org เรียกร้องทุกฝ่ายกู้วิกฤตน้ำโลกในงาน World Economic Forum


นาย แมตต์ เดมอน และ นายแกรี ไวท์ ตัวแทนจาก Water.org ได้ออกมาเรียกร้องให้ทุกฝ่ายทั้งบรรดานักธุรกิจ บริษัท สื่อ และผู้บริโภคทั่วโลก ร่วมมือกันกู้วิกฤตน้ำโลกในงาน World Economic Forum เพื่อช่วยให้ประชาชนในประเทศกำลังพัฒนากว่า 3.5 ล้านคนเข้าถึงน้ำสะอาด ภายในปี 2563

หนึ่งใน 10 ของประชากรในประเทศกำลังพัฒนายังคงขาดการเข้าถึงน้ำสะอาด โดยปัญหานี้ได้ส่งผลกระทบอย่างมากต่อเด็กและสตรี ซึ่งต้องใช้เวลาหลายล้านชั่วโมงต่อวันเพื่อออกไปหาน้ำมาเก็บไว้ใช้ แทนที่จะได้ทำงาน ดูเลครอบครัว หรือเข้าโรงเรียน

"ผมมีลูกสาว 4 คน และการนึกภาพพวกเธอเดินวันละหลายชั่วโมงเพื่อออกไปหาน้ำสะอาด อย่างเช่นที่ผู้หญิงจำนวนมากทั่วโลกทำอยู่ทุกวันนั้น เป็นเรื่องที่น่าปวดใจ" แมตต์ เดมอน ผู้ร่วมก่อตั้ง Water.org กล่าว "เราต้องการยุติปัญหานี้ผ่านความร่วมมือกับสเตลล่า อาร์ทัวส์ และด้วยการเปิดตัวแคมเปญที่ World Economic Forum เพื่อเชิญชวนผู้บริโภคทั่วโลกให้มาร่วมแก้ปัญหานี้ไปกับเรา"

โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนอีกด้วย โดยมีบริษัทใหญ่อย่าง สเตลล่า อาร์ทัวส์ มาร่วมสนับสนุนแคมเปญ "Buy a Lady a Drink" ซึ่งเป็นโครงการที่ได้กระจายการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาดแก่ผู้คนกว่า 800,000 คนในประเทศกำลังพัฒนา มาเป็นระยะเวลา 5 ปีแล้ว และยังมีแผนที่จะขยายระยะเวลาแคมเปญโดยตั้งเป้าที่จะช่วยเพิ่มช่องทางการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาดอย่างยั่งยืนในระยะยาวให้แก่ประชาชน 3.5 ล้านคนภายในปี 2563

นอกจากนี้ จะมีการเปิดตัวภาพยนตร์ดิจิทัลขนาดสั้นในการประชุมที่เมืองดาวอส ซึ่งนำเสนอชีวิตของ เอลิซาเบธ คุณแม่ยังสาวจากกาปุนจาเหนือ ในประเทศเคนยา ที่สามารถเข้าถึงน้ำสะอาดผ่านโครงการชุมชนโครงการใหม่ที่ Water.org ดำเนินการร่วมกับ KWAHO ซึ่งเป็นพันธมิตรระดับท้องถิ่น โดยภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้บอกเรื่องเล่าอันน่าประทับใจของ เอลิซาเบธ ซึ่งสามารถนำพรสวรรค์ที่มีอยู่มาใช้ให้เกิดประโยชน์ ด้วยการรับจ้างเป็นช่างเย็บผ้าให้กับชุมชน หลังจากที่เธอไม่ต้องเสียเวลาเดินวันละหลายชั่วโมงเพื่อออกไปตักน้ำให้คนในครอบครัวอีกต่อไป
แก้ไขล่าสุดเมื่อ 0 543 00:00 น.

สมาชิกหมายเลข 8720
17 ม.ค. 2560 17:03 น.
  แสดงความคิดเห็นกระทู้ที่คุณอาจสนใจ

Back to top