บริการการลงทุนครบวงจร ดึงดูดบริษัทต่างชาติเข้ามาขยายธุรกิจในเขตเมืองใหม่เทียนจิน บินไห่ จำนวนมาก

สภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการลงทุนของเขตเมืองใหม่เทียนจิน บินไห่ ดึงดูดให้บริษัทที่ลงทุนโดยต่างชาติ เข้ามาทำธุรกิจและตั้งกิจการในพื้นที่แห่งนี้เป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับ PPG Coatings (Tianjin) Co., Ltd. ที่มาตั้งบริษัทในเขตพัฒนาเทคโนโลยีและเศรษฐกิจเทียนจิน (TEDA) ตั้งแต่ปี 1994 และมีการเติบโตอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นฐานการผลิตสารเคลือบ PPG ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

PPG ประกาศเมื่อปีที่แล้วว่า บริษัทจะตั้งศูนย์นวัตกรรมการทาสีที่ทันสมัยที่สุดในโลกขึ้นที่ TEDA ซึ่งจะเป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาระดับโลกแห่งแรกของ PPG ที่ตั้งอยู่นอกสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังเป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาระดับโลกแห่งแรกที่มาจากการลงทุนต่างชาติใน TEDA ด้วย โดยศูนย์นวัตกรรมแห่งนี้มีกำหนดการแล้วเสร็จและเริ่มดำเนินการในปี 2021 เพื่อให้บริการแก่ทุกหน่วยงานของบริษัท ตลอดจนลูกค้าในจีน, เอเชีย และพื้นที่อื่น ๆ ทั่วโลก

Yan Caiming ผู้จัดการทั่วไปของ PPG Asia Pacific ซึ่งเป็นหนึ่งในพนักงานท้องถิ่นกลุ่มแรกที่เข้ามาทำงานให้กับบริษัท กล่าวว่า "หน่วยงานท้องถิ่นที่นี่ให้ความสำคัญกับนักลงทุนเป็นอันดับแรกมาโดยตลอด พวกเขามอบบริการที่ครบวงจรและคอยให้ความช่วยเหลือแก่เราในทุกๆ เรื่อง ความทุ่มเทที่พวกเขามอบให้กับนักลงทุนต่างชาตินี้ได้ทำให้เราเติบโตขึ้นอย่างมากในที่แห่งนี้"

ขณะที่ CSCC ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจด้านการบริการการเงินแก่ซัพพลายเซน ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 ก็ได้เข้าไปตั้งกิจการอยู่ใน TEDA มาตั้งแต่ปี 2015 และจัด "กิจกรรมเวิร์คช็อปด้านการเงิน" ขึ้นในพื้นที่ดังกล่าวด้วย

Liu Changbo รองประธานอาวุโสของบริษัท กล่าวว่า เขตเมืองใหม่บินไห่ได้กลายมาเป็นแหล่งกำเนิดของการปฏิรูปและนวัตกรรม จากอานิสงส์ของนโยบายที่เอื้อต่อการดำเนินธุรกิจและสนับสนุนเศรษฐกิจที่ถูกประกาศออกมาเมื่อไม่กี่ปีมานี้ "เราจะนำทรัพยากรที่มีอยู่ในเขตเมืองใหม่แห่งนี้มาทำประโยชน์แก่ประเทศ และสร้างสรรค์ระบบนิเวศทางการเงินและอุตสาหกรรมสำหรับบริษัททั้งหลาย ผ่านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ต่อไป" เขาระบุ

ที่มา: ศูนย์บูรณาการสื่อประจำเขตเมืองใหม่เทียนจิน บินไห่

AsiaNet 80982
แก้ไขล่าสุดเมื่อ 0 543 00:00 น.

สมาชิกหมายเลข 8720
15 ต.ค. 2562 14:17 น.
  แสดงความคิดเห็นกระทู้ที่คุณอาจสนใจ

Back to top