สูตรรักษาสิวทำให้หน้าใสกับน้ำมะขามเปียกธรรมชาติ

สูตรรักษาสิวทำให้หน้าใสกับน้ำมะขามเปียกธรรมชาติ

บทความเกี่ยวกับ
เผยแพร่เมื่อ 29 ม.ค. 2564 09:09 น.

หลายคนที่มีปัญหาสิวหรือสิวเสี้ยน มักจะสนใจในการหาสูตรรักษาผิวหน้าตามช่องทางต่างๆ หลายๆ สูตรที่หามาได้ บางครั้งก็ใช้ไม่ได้กับสภาพผิวของตัวเอง ไม่รู้จะหาวิธีรักษาแบบไหนที่จะไม่ทำร้ายผิวหน้าที่แสนบอบบาง ตามมาทางนี้เลยค่ะ วันนี้เรามีสูตรการรักษาผิวหน้าที่เกิดสิวและทำให้หน้าใสกับสมุนไพรธรรมชาติที่เราหาได้จากห้องครัวในบ้านค่ะสำหรับสูตรนี้ที่เราเอามาฝากคุณกันในวันนี้ คือสูตรที่สามารถช่วยบำรุงผิวหน้าได้เป็นอย่างดี และก็เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวมัน รูขุมขนกว้าง และมีสิวเสี้ยนอีกด้วยค่ะ ส่วนผลลัพธ์ที่ได้จากสูตรนี้คือ จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณเนียนนุ่มขึ้น รูขุมขนก็จะกระชับมากขึ้น อีกทั้งความมันยังลดลงอีกด้วยค่ะ และที่สำคัญสูตรนี้ยังให้ผลเร็วใน 1-3 วันเลย รับรองว่าเห็นผลอย่างแน่นอน และสิวก็แห้งยุบลงตามไปด้วยค่ะสูตรดินสอพองผสมน้ำมะขามเปียกส่วนผสม ดินสอพองสะตุ 3 - 4 เม็ดใหญ่และน้ำมะขามเปียก 2 ช้อนชาวิธีทำ- เมื่อเตรียมส่วนผสมเรียบร้อยแล้ว ก็ให้นำดินสอพองสะตุมาบดละเอียดด้วยภาชนะที่สะอาดนะค่ะ จากนั้นก็ผสมน้ำมะขามลงไปค่ะ คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน จะสังเกตเห็นได้ว่ามันจะกลายเป็นครีมข้นๆ สำหรับดินสอพองที่พองตัวขึ้นและมีฟองอากาศนั้นเพราะดินสอพองมันกำลังทำปฏิกิริยากับกรดในน้ำมะขามนั่นเองค่ะ

- หลังจากนั้นให้ทาครีมดินสอพองที่เราได้ทำการผสมกับน้ำมะขามเปียกจนทั่วใบ โดยให้หน้ายกเว้นการทารอบดวงตานะค่ะ หรือคุณจะแต้มเฉพาะตรงที่หัวสิวก็ได้ค่ะ เมื่อทาหรือแต้มเรียบร้อยแล้วก็ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที หรือจะทาก่อนนอนทิ้งไว้จนเช้าก็ได้ค่ะขั้นตอนการล้างหน้าให้สะอาด- เมื่อถึงเวลาล้าง ควรล้างด้วยน้ำอุ่น แล้วให้ใช้ผ้าผืนนุ่มเช็ดเบาๆ บริเวณที่มีสิวหรือสิวเสี้ยนนะคะ

- เสร็จจากการล้างด้วยน้ำอุ่นเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ล้างอีกครั้งด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน

- พยายามทำสูตรนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้งค่ะ

สูตรรักษาสิวและทำให้หน้าใสที่เรานำมาแนะนำให้คุณได้ลองไปทำดูในวันนี้ รับรองได้เลยค่ะว่า ไม่มีทางทำร้ายผิวหน้าที่แสนบอบบางของคุณแน่นอนค่ะ แต่อย่าลืมทำตามวิธีที่เราแนะนำให้ถูกต้องด้วยนะคะ


บทความโดย Meemodel Team
Meemodel Team | ผู้เขียน

ทีมงาน meemodel ที่ชื่นชอบการเขียนบทความ และสนุกกับการใช้ชีวิต


บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้ใช้ cookie เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ รายละเอียด