ปลุกพลังให้ตัวเองในทุกเช้า

ปลุกพลังให้ตัวเองในทุกเช้า

บทความเกี่ยวกับ
เผยแพร่เมื่อ 29 ม.ค. 2564 09:09 น.

หนุ่มสาวออฟฟิศที่ต้องตื่นมาทำงานแต่เช้าหลายคน มักเจอปัญหาความอ่อนเพลีย ไม่สดชื่นหลังตื่นนอนกันมาก และสาเหตุก็มาจากการนอนดึกบ้างหรือเป็นเพราะสภาวะความเครียดส่งผลจึงทำให้เกิดความผิดปกติในร่างกาย ทำให้เรานอนหลับไม่สนิท หลับไม่สบาย ส่งผลให้หลับๆ ตื่นๆ อยู่ตลอด สุดท้ายเมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้าจึงรู้สึกว่าพลังของตัวเองขาดหาย เพราะฉะนั้น เรามาเติมพลังคืนความสดชื่นให้สมอง ร่างกายและหัวใจตัวเองกันในยามเช้าดีกว่า

เติมพลังความสดชื่นให้ตัวเองทุกเช้า ทำได้ไม่ยาก...

1.สูดอาการบริสุทธิ์ - ต้องยอมรับว่าออกซิเจนบริสุทธิ์ในยามเช้าช่วยให้การทำงานของสมองปลอดโปร่งขึ้นมาก ลดภาวะความตึงเครียดได้ดีอีกต่างหาก แถมยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ปรับการทำงานของร่างกายให้เป็นไปอย่างสมดุลจึงทำให้เรารู้สึกสดชื่น มีพลังอย่างอัศจรรย์ทีเดียว

2.กินอาหารเช้า – อาหารเช้าเป็นมื้อหลักสำคัญของการเริ่มต้นวันทำงาน ไม่ว่ามื้ออื่นคุณจะทานหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตาม มื้อเช้าห้ามงดเด็ดขาด แม้แต่คนที่กำลังลดน้ำหนักก็ไม่ควรงดอาหารเช้า เพราะสมองต้องได้รับสารอาหารทำให้ร่างกายไม่อ่อนแรงล้า พร้อมเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสดชื่น มีพลังไปทั้งวัน

3.มองโลกในแง่ดีเสมอ – ตื่นขึ้นมาในยามเช้าไม่ควรคิดกังวลสิ่งใดในเรื่องเครียดๆ เรื่องที่ทำให้ต้องปวดหัว จะดีมากค่ะ หากคุณตื่นมายิ้มให้ตัวเองในกระจก ยิ้มให้คนรอบข้าง ยิ้มให้ท้องฟ้ากว้าง คิดและทำในสิ่งดี เรื่องดี รับรองว่าความสุขจะไม่หนีจากคุณไปไหน และเมื่อหัวใจคุณค้นพบความสุข การทำงานทั้งวันของคุณก็พร้อมจะโลดแล่นไปด้วยพลังทั้งวันแล้ว

4. ออกกำลังกาย – ออกกำลังกายบ้างเล็กน้อย หากรู้สึกถึงความอึดอัดหรือรู้สึกว่าร่างกายยังไม่ตื่นตัวดีนัก อาการขี้เซาทั้งหลายที่คั่งค้างสามารถกำจัดได้ดีด้วยการขยับแข้งขยับขาบ้างเล็กน้อยให้รู้สึกถึงการเคลื่อนไหวอย่างเป็นจังหวะต่อเนื่อง อาจจะเดินเร็ว วิ่งจ็อกกิ้งสัก 10 นาทีก็ได้ค่ะ สมองจะสั่งการให้ร่างกายตื่นตัวพร้อมรับการทำงานในวันใหม่อย่างสดใสแข็งแรง
เพื่อให้วันใหม่ของคุณสดชื่น มีพลังต่อไป การปลุกพลังให้ตัวเองในทุกเช้าแบบนี้ สำคัญอย่างยิ่งเลยทีเดียวเพราะเปรียบเสมือนการสตาร์ทเครื่องยนต์ชีวิตให้สามารถแล่นไปได้ทั้งวันนั่นเอง ดังนั้น อย่าลืมนำเคล็ดลับจากเราไปใช้กันนะคะ


บทความโดย Meemodel Team
Meemodel Team | ผู้เขียน

ทีมงาน meemodel ที่ชื่นชอบการเขียนบทความ และสนุกกับการใช้ชีวิต


บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้ใช้ cookie เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ รายละเอียด