เคล็ดลับหุ่นสวยด้วยอาหารจากธัญพืช

เคล็ดลับหุ่นสวยด้วยอาหารจากธัญพืช

บทความเกี่ยวกับ
เผยแพร่เมื่อ 29 ม.ค. 2564 09:09 น.

สาวรักหุ่นทั้งหลาย เราเชื่อว่านอกจากการดูแลใส่ใจเรื่องรูปร่างแล้ว เรื่องของสุขภาพร่างกายเองคุณก็ย่อมไม่มองข้ามเช่นเดียวกัน และในยุคปัจจุบันนี้ที่หลายคนเร่งฟิตหุ่นพร้อมกับใส่ใจดูแลสุขภาพควบคู่กันเช่นนี้ ไม่แปลกเลยว่าทำไมผลิตภัณฑ์อาหารเสริมหลายยี่ห้อผลิตออกมาแข่งกันวางจำหน่ายเพื่อให้ผู้หญิงยุคใหม่เลือกซื้อเลือกใช้กันอย่างล้นหลามเหลือเกิน สาเหตุก็เพราะผู้หญิงเราต้องใส่ใจรูปร่างและสุขภาพนั่นเองค่ะ และในวันนี้เรามีเคล็ดลับสร้างหุ่นสวยพร้อมสุขภาพดีมาฝากจากอาหารธัญพืชที่ได้จากธรรมชาตินั่นเอง มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ข้าวโอ๊ต
เนื่องจากข้าวโอ๊ตเป็นอาหารจากธรรมชาติที่มีเบต้า-กลูแคนหรือที่เราเรียกกันว่าไฟเบอร์นั่นเอง ซึ่งสามารถละลายกับน้ำได้เป็นอย่างดี ข้าวโอ๊ตนี้จะเข้าไปทำหน้าที่ดักจับคลอเรสเตอรอลและทำให้ปริมาณของคลอเรสเตอรอลในร่างกายของคนเราลดลงได้ เป็นการกำจัดไขมันและสารพิษออกจากร่างกายไปพร้อมกัน อีกทั้งยังทำให้คุณทานแล้วอิ่มท้องนานขึ้นด้วยนะ

ข้าวกล้อง
เป็นอาหารที่มีไฟเบอร์สูงแล้ว ยังมีเกลือแร่ วิตามินและสารอาหารต่างๆ รวมกว่า 20 ชนิดทีเดียว นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันโรคได้ด้วยเช่น โรคโลหิตจาง ป้องกันอาการท้องผูก ปากนกกระจอก โรคเหน็บชาและการขาดสารอาหารประเภทโปรตีน เป็นต้น

ข้าวโพด
อีกหนึ่งอาหารที่มีกากใยไม่แพ้อาหารอื่นๆ มีประโยชน์ในด้านการบำรุงสมอง บำรุงการสร้างกระดูก ประสาทและกล้ามเนื้อ ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง ทำให้ตับและต่อมต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้น อุดมด้วยแคลเซียมและเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ละลายเลือกที่แข็งตัวรวมทั้งช่วยป้องกันการอุดตันของหลอดเลือดได้ดีอีกด้วย

ข้าวสาลี
เพื่อสุขภาพที่ดีแข็งแรงแล้ว สาวๆ ไม่ควรพลาดเลยนะคะสำหรับข้าวสาลีเนื่องจากอุดมด้วยสารอาหารที่ครบถ้วนถึง 5 หมู่ ยังช่วยลดอาการแพ้ท้อง บำรุงผิวและอุดมด้วยไฟเบอร์สูงอีกด้วย เนื่องจากในข้าวสาลีนี้มีส่วนผสมของผักต่างๆ รวมอยู่ด้วยนั่นเอง

มอลต์
อุดมด้วยสารอาหารที่ได้จากข้าวบาร์เลย์ซึ่งไม่ผ่านกระบวนการขัดสี จึงมีคุณค่าทางโภชนาการอย่างมากทีเดียว สาวๆ สามารถหาดื่มได้ง่ายมากขึ้น เพราะปัจจุบันมีการนำเอามอลต์มาสกัดและผสมเป็นเครื่องดื่มบำรุงร่างกายหลายประเภท และหาดื่มได้ง่ายและสะดวกอีกด้วยค่ะ
เพื่อสุขภาพที่ดีแข็งแรง มาพร้อมหุ่นสวยสเลนเดอร์จนใครๆ อิจฉาแล้ว ก็อย่าเก็บความลับนี้เอาไว้กับตัวคนเดียวนะคะ หยิบเอาสาระดีๆ เพื่อสุขภาพเหล่านี้ไปบอกต่อเพื่อนสาวรอบตัวเราด้วยจะได้พากันสวยสุขภาพดีกันถ้วนหน้ายังไงล่ะ


บทความโดย Meemodel Team
Meemodel Team | ผู้เขียน

ทีมงาน meemodel ที่ชื่นชอบการเขียนบทความ และสนุกกับการใช้ชีวิต


บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้ใช้ cookie เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ รายละเอียด