วิธีจัดการทรงผมที่ตัดมาพลาดให้ได้ทรงใหม่ที่สวยกว่าเดิม

วิธีจัดการทรงผมที่ตัดมาพลาดให้ได้ทรงใหม่ที่สวยกว่าเดิม

บทความเกี่ยวกับ
เผยแพร่เมื่อ 29 ม.ค. 2564 09:09 น.

ทรงผมแต่ละทรงกว่าจะมาอยู่บนศีรษะของเราได้ไม่ใช่เรื่องง่ายกว่าจะได้มาแต่ละทรงผมก็ต้องคัดเลือกตั้งนาน หากต้องการประหยัดเวลาก็อาจจะขอคำปรึกษาหรือความคิดเห็นจากช่างทำผมในร้านทำผมก็ได้แต่ไม่ใช่กับคนที่ต้องการตัดผมให้เป็นทรงตามที่ต้องการด้วยตนเองอาจจะด้วยปัญหาช่างตัดไม่ถูกใจ ราคาตัดผมแพงไปและร้านอยู่ไกลไม่สะดวกในเรื่องของการเดินทางที่ต้องใช้เวลา ด้วยประสบการณ์และความรู้ที่เกี่ยวกับการตัดผมที่มีอยู่น้อยเกินไปทำให้การตัดแต่งทรงผมใหม่นั้นไม่เป็นไปตามที่คิด นอกจากนี้ยังทำให้ทรงผมปัจจุบันดูตลกและไม่เข้ากับหน้าเนื่องจากตัดผมบางส่วนมากเกินไป กว่าผมจะยาวเท่าเดิมก็ต้องใช้เวลานานหลายเดือนหรือหลายปีเพื่อตัดปัญหาการตัดผมพลาดคุณต้องเลือกแก้ไขในส่วนต่างๆเพื่อให้ทรงผมปัจจุบันดูดีและเหมาะกับรูปหน้ามากที่สุด

เล็มผมทั้งสองข้างให้เท่ากัน
ถ้าไม่สามารถแก้ไขทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าได้ให้ใช้กรรไกร มีดสับหรือกรรไกรสำหรับสอยผมตัดเล็มให้ผมทั้งสองข้ามเกือบเท่ากันเพื่อไม่ให้ส่วนที่ตัดพลาดนั้นเป็นจุดสังเกตุมากเกินไป การเล็มผมให้เท่ากันทั้งสองข้างควรเล็มผมในส่วนที่ใกล้เคียงกันด้วยเพื่อความเนียนดูเป็นทรงผมเดียวกัน พยายามเล็มทีละนิดป้องกันการตัดผมผิดพลาดอีกครั้ง

เปลี่ยนสีผมกลบร่องรอย
ผมที่ตัดพลาดจะกลายเป็นจุดที่ไม่มีใครสังเกตุเห็นหากคุณเลือกวิธีแก้ไขทรงผมด้วยการย้อมสีผมให้เปลี่ยนไปจากเดิม โดยเลือกเปลี่ยนสีผมให้กลายเป็นสีที่ยากต่อการสังเกตุเห็นความผิดพลาดจากการตัดผมนั้น สามารถเปลี่ยนเป็นสีเข้มหรือสีอ่อนกว่าสีผมธรรมดาก็ได้ หรือจะใช้วิธีไฮไลท์สีผมจุดอื่นเพื่อดึงความสนใจไปที่สีผมที่ทำการไฮไลท์นั้นแทน เปลี่ยนความผิดพลาดให้กลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้สไตล์ทรงผมของคุณดูแตกต่างจากคนอื่น ไม่ซ้ำแบบใคร ไปไหนก็มีแต่คนหันมาให้ความสนใจในความแปลกใหม่บนศีรษะของคุณ

เปลี่ยนทรงผมเป็นแบบอื่น
ทรงผมที่ผิดพลาดหากไม่สามารถแก้ไขให้กลับมาดูดีหรือเข้ากับรูปหน้าได้ให้คุณเลือกใช้ทรงผมแบบอื่น อาจจะใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผม เจล หรือน้ำมันเซ็ทผมเพื่อให้ผมอยู่ตัวในรูปแบบที่ต้องการ หรือใช้วิธีเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมอย่างการถักเปีย ม้วนผม หรือมัดผมให้เรียบร้อยแทนวิธีนี้เหมาะกับคนที่กลัวว่าตนเองจะตัดผมผิดพลาดอีกจนไม่กล้าที่จะจับกรรไกรมาตัดผมตัวเองอีกครั้ง

ใส่วิกผมสวยๆ แทน
วิธีแก้ไขปัญหาการตัดผมพลาดไม่ว่าจะเป็นตัดผมสั้นเกินไป ผมหยิกตัดแล้วม้วนไม่เป็นทรง สีผมไม่เข้ากับทรงผมหรืออื่นๆ การเลือกใช้วิกผมเข้ามาช่วยเปลี่ยนทรงผมก็เข้าท่าไปอีกแบบเพราะเป็นวิธีที่รวดเร็ว ประหยัดเวลา สะดวกสบาย เลือกใช้ได้หลายแบบและถ้าหากต้องการเปลี่ยนเป็นทรงผมแบบอื่นก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องซื้อวิกผมอันใหม่

คงไม่มีใครอยากตัดผมพลาดเพราะนอกจากจะทำให้ตนเองสูญเสียความมั่นใจเมื่อต้องเผชิญหน้ากับคนอื่นแล้วยังทำให้กลัวการตัดผมให้ตนเองในครั้งต่อไปทั้งที่การตัดผมเองนั้นช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้หลายร้อยบาท ดังนั้นหากคุณคิดว่าตนเองตัดผมพลาดอย่าเพิ่งตกใจไปให้ตั้งสติพร้อมทั้งมองหาข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น พิจารณาเลือกทางแก้ไขที่เป็นไปได้และดีที่สุดที่ตนเองสามารถทำได้โดยไม่ทำให้ผิดพลาดมากไปกว่าเดิม ถ้าไม่มั่นใจเป็นอย่างมากให้หาเครื่องประดับผมอย่างกิ๊บหนีบผม ที่คาดผม ยางมัดผมและหมวกมาช่วยปิดบังความผิดพลาดนั้น


บทความโดย Meemodel Team
Meemodel Team | ผู้เขียน

ทีมงาน meemodel ที่ชื่นชอบการเขียนบทความ และสนุกกับการใช้ชีวิต


บทความที่เกี่ยวข้อง




เว็บไซต์นี้ใช้ cookie เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ รายละเอียด