ทาปากให้สวยเฉี่ยวเหมือนดาราทำได้อย่างไร

ทาปากให้สวยเฉี่ยวเหมือนดาราทำได้อย่างไร

บทความเกี่ยวกับ
เผยแพร่เมื่อ 29 ม.ค. 2564 09:09 น.

ทุกวันนี้การแต่งหน้าทาปากเลียนแบบดารานางแบบดูเหมือนจะเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้ว โดยเฉพาะการเลียนแบบดาราดังที่มีผลงานให้ชมกันอย่างไม่ขาดสายเพราะสิ่งสวยงามไม่ว่าใครก็คงอยากได้กันทั้งนั้น การแต่งหน้าเลียนแบบดาราก็เช่นกันที่เห็นและเป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างมากได้แก่การทาปากให้สวยเฉี่ยวเหมือนดาราจอแก้วทั้งหลาย ช่างแต่งหน้ามืออาชีพอาจมองว่าเป็นเรื่องง่ายแต่สำหรับวัยรุ่นหรือผู้ใหญ่บางคนที่อยากลองแต่งตามดูบ้างกลับพยายามทดลองทาอยู่หลายครั้งเพื่อให้ตรงตามแบบที่ตนเองชอบ ด้วยเทคนิคที่ใช้ทำให้คุณมีริมฝีปากที่ดูสวยมีชีวิตชีวาเหมือนดาราในละครต่างๆ

ลิปบาล์ม ก่อนเริ่มต้นทาริมฝีปากด้วยลิปสติกแบบมีสีต้องทำการบำรุงริมฝีปากให้ดูชุ่มชื้น เรียบเนียนไม่เป็นขุยก่อน เพราะถ้าหากริมฝีปากแห้ง ลอกแตกเป็นขุยเมื่อทาลิปสติกสีลงไปแล้วจะทำให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้นและยังทำให้ปัญหาริมฝีปากแห้ง ลอกแตกเป็นขุยหนักขึ้น การใช้ลิปบาร์มทาบางๆที่ริมฝีปากจะช่วยให้ริมฝีปากไม่แห้งหรือลอกเป็นขุยแม้ต้องใช้ลิปสติกสีตัวปัญหาที่ทำให้ริมฝีปากแห้งทุกวันก็ตาม

ลิปสติกสี ทาริมฝีปากด้วยลิปบาร์มเรียบร้อยก็มาถึงขั้นตอนของการทาด้วยลิปสติกแบบมีสีเพื่อเพิ่มสีสันให้กับริมฝีปากไม่ให้ดูจืดชืดไร้ชีวิตชีวา ลิปสติกสีที่ใช้ควรเลือกสีที่เหมาะกับโอกาสด้วย หากเป็นการทำงานควรเลือกสีที่โทนสว่าง ไม่จัดจ้านอย่างสีชมพู สีส้มหรือสีแดง

ลิปกรอส เพราะลิปสติกสีที่ทาอยู่ที่ริมฝีปากอาจมีสีมากเกินไปเพื่อลดสีที่มากเกินไปให้ดูพอดีจึงต้องใช้ลิปกรอสเข้ามาช่วย จะทำให้ริมฝีปากดูชุ่มช่ำ น่ามอง เปล่งประกายไม่ต่างจากริมฝีปากของดารานางแบบทั้งหลาย ลิปกรอสที่เลือกใช้ควรเลือกแบบที่มีชิมเมอร์หรือกากเพชรขนาดเล็กจะสร้างสีสันที่ดูดีกว่าลิปกรอสที่ให้เพียงความมันเงาเพียงอย่างเดียว โดยเฉพาะการทาลิปกรอสผสมกับลิปสติกแบบมีสีอ่อนยิ่งต้องใช้ลิปกรอสแบบมีชิมเมอร์เข้ามาช่วยเป็นอย่างยิ่ง ก่อนซื้อควรดูให้แน่ใจว่าชนิดของลิปกรอสที่เลือกนั้นเป็นแบบไม่มีสีด้วย

ริมฝีปากที่ดูสวยไม่ใช่เพียงแค่ได้มาจากการแต่งเติมแต่มาจากการดูแลและบำรุงเป็นอย่างดีด้วย การดูแลบำรุงริมฝีปากเป็นประจำจะยิ่งทำให้การแต่งเติมริมฝีปากทำได้ง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้นที่สำคัญยังเปล่งประกายมากกว่าริมฝีปากที่ขาดการบำรุงอย่างที่ควรจะเป็น เพื่อริมฝีปากที่ดูสวยอวบอิ่ม มีชีวิตชีวาคุณจึงต้องดูแลบำรุงรักษาเป็นประจำ


บทความโดย Meemodel Team
Meemodel Team | ผู้เขียน

ทีมงาน meemodel ที่ชื่นชอบการเขียนบทความ และสนุกกับการใช้ชีวิต


บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้ใช้ cookie เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ รายละเอียด