เคล็ดลับแก้อาการขี้งอนของคนรัก

เคล็ดลับแก้อาการขี้งอนของคนรัก

บทความเกี่ยวกับ
เผยแพร่เมื่อ 29 ม.ค. 2564 09:09 น.

เชื่อว่าหนุ่มๆ สาวๆ หลายคู่รักเป็นต้องประสบกับปัญหานี้ด้วยกันเป็นแน่ นั่นก็คืออาการขี้งอนของแฟนเรานั่นเอง เคยไหมคะที่อยู่ๆ เราก็เหมือนไม่ได้ทำอะไรผิดหรือบางทีอาจจะพูดจาขัดหูขัดตาหรือทำอะไรที่เขา/เธอไม่ชอบ เพียงแค่นี้ก็ทำให้อาการงอนของคนรักเกิดขึ้นแล้ว สาวๆ ทั้งหลายหากคุณอยากทำลายกำแพงขี้งอนของเขาล่ะก็ วันนี้เรามีเคล็ดลับแก้ไขอาการขี้งอนของแฟนคุณมาฝากกันแล้วค่ะ ตามมาดูไปพร้อมกันเลย1.เอาอกเอาใจด้วยคำพูดอ่อนหวาน

แน่นอนว่าในช่วงที่อารมณ์ของเขากำลังคุกกรุ่นอยู่นั้น ขอคุณอย่าเพิ่งเดินหนีห่างไปไหนไกลเด็ดขาด เพราะแฟนคุณกำลังจ้องมองพฤติกรรมของคุณอยู่ ยิ่งหากคุณเดินหนีหลบหน้าเขาไปนานๆ เพื่อหวังให้เวลาเขาสงบสติอารมณ์ด้วยตัวเองล่ะก็ ระวังนะคะ คะแนนตรงนี้จะหล่นหายไป เพราะการที่เขาแสดงอาการงอนอยู่ก็ย่อมหมายถึงเขายังคงเห็นคุณสำคัญ จึงพยายามเรียกร้องความสนใจจากคุณ ดังนั้น วิธีรับมือคือให้พยายามหว่านล้อม เอาใจด้วยคำพูดน่ารัก อ่อนหวานใส่เขาเสมอประหนึ่งเอาน้ำเย็นชโลมหัวใจเขานั่นเอง เดี๋ยวเวลาผ่านไปสักครู่เขาก็ย่อมใจเย็น โอนอ่อนตามความน่ารัก น่าเอ็นดูของคุณแน่นอน ก็คะแนนความออดอ้อนเอาใจกินขาดขนาดนี้เขาก็ต้องอยากคืนดีกันเร็วๆ สิคะ2.อธิบายด้วยเหตุและผล

ต่อมาเมื่อเขาเริ่มมีทีท่าใจอ่อนขึ้นแล้ว ไม่หงุดหงิดเหมือนตอนแรกแล้ว คุณก็พยายามอธิบายในสิ่งที่คุณทำผิดต่อเขา แม้จะเจตนาหรือไม่ก็ตาม จงยกเหตุและผลมาอธิบายให้เขาเข้าใจ เขายินดีเปิดใจรับฟังแน่ล่ะเพียงแต่อย่าใส่อารมณ์กับเขา ให้พูดด้วยน้ำเสียงอ่อนหวาน พะเน้าพะนอให้เขาเข้าใจเราให้ได้ ว่าทำไมเราจึงทำแบบนั้นแบบนี้หรือหากมันเป็นเรื่องเข้าใจผิดก็ยิ่งต้องจับเข่าเคลียร์กันทั้งสองฝ่ายให้เร็วที่สุด เชื่อเถอะเมื่อเขาใจอ่อนตามแล้วทุกเหตุผลของคุณมันก็ย่อมน่าอภัยให้อยู่แล้ว3.สร้างกิจกรรมโรแมนติคร่วมกัน

หลังจากที่ผ่านการออดอ้อนเอาใจและอธิบายเหตุผลจนเขาเข้าใจแล้ว ต่อจากนี้อย่าปล่อยให้เขาอยู่อย่างเคว้งคว้างเพราะอาจจะทำให้ความเงียบงันมันเข้ามาตอกย้ำให้เขากลับไปคิดงอน น้อยใจคุณอีก แนะนำให้หากิจกรรมทำร่วมกัน เช่น ชวนเขาไปดูหนัง กินข้าว ไปเที่ยว เดินเล่น ชมพระอาทิตย์ตก เดินจับมือกันอย่างกระหนุงกระหนิงหรือทำอะไรที่เขาชอบให้เขารู้สึกว่าคุณยังคงรักและเอาใจใส่เขาเช่นเดิม เชื่อเถอะว่าแม้อยู่ไกลกันก็ตามแต่หากคุณเลือกหยิบเอาเรื่องราวดีๆ ที่เขาชื่นชอบมาพูดคุยมาเล่าสู่ให้เขาฟังเสมอ หรือพูดในเรื่องที่ทำให้เขาหัวเราะได้อยู่บ่อยๆ การที่ทำให้เรามีเสียงหัวเราะและยิ้มไปพร้อมกับคุณได้อีกครั้งนั่นแหละ จะเป็นดั่งกาวสมานความสัมพันธ์ให้ยิ่งกลับมากระชับแน่นและอบอุ่นมากกว่าเดิมหลายเท่าทีเดียว


บทความโดย Meemodel Team
Meemodel Team | ผู้เขียน

ทีมงาน meemodel ที่ชื่นชอบการเขียนบทความ และสนุกกับการใช้ชีวิต


บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้ใช้ cookie เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ รายละเอียด