3 อาหารหลังจัดหนัก แก้เมาค้างให้อยู่หมัด

3 อาหารหลังจัดหนัก แก้เมาค้างให้อยู่หมัด

บทความเกี่ยวกับ
เผยแพร่เมื่อ 29 ม.ค. 2564 09:09 น.

อาการเมาค้างที่หลายคนมักจะต้องเผชิญหลังจากจัดหนักจัดเต็มกับการสังสรรค์ในคืนที่ผ่านมา ยิ่งใครที่เป็นนักดื่มตัวยง อาการเมาค้างจึงกลายเป็นประสบการณ์ที่คุ้นชินแต่ก็น่าขื่นข่ม กว่าจะสามารถลุกขึ้นมาทำกิจวัตรประจำวันได้ก็แทบจะหมดแรง ยิ่งวันไหนเป็นวันทำงานด้วยแล้ว หากอาการยังไม่หายไปอย่างรวดเร็วก็อาจจะเสียการเสียงานกันไปเลยก็ได้ ฉะนั้น เราลองมาทำความรู้จักกับเมนูอาหารสำหรับแก้ปัญหาอาการเมาค้างดังต่อไปนี้ ที่อาจจะช่วยให้คุณรู้สึกปลอดโปร่งและกลับมาสดชื่นได้อีกครั้งกันดีกว่าค่ะ

1.ข้าวสวย
อย่าเพิ่งมองข้ามข้าวสวยร้อนๆ ที่ดูเหมือนจะไม่มีสรรพคุณในด้านนี้กันนะคะ เพราะเพื่อนๆ สามารถนำเอาข้าวสวยที่เพิ่งจะสุกนำมาเทใส่ผ้าขาวบางเป็นลูกประคบตามดวงตา ศีรษะและทั่วใบหน้า สักพักจะรู้สึกว่าอาการเมาค้างในช่วงเช้าดีขึ้นจนสามารถลุกขึ้นมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ

2.ข้าวต้มร้อนๆ
ข้าวต้มหรือโจ๊ก เป็นเมนูอาหารทางเลือกสำหรับคนที่มีอาการเมาค้างในช่วงเช้า ป้องกันไม่ให้กระเพาะต้องทำงานหนักมากเกินไป ลองเลือกเมนูข้าวต้มร้อนๆ หรือจะเป็นซุปสักถ้วย เติมท้องที่กำลังว่างให้รู้สึกอิ่มขึ้นมาหน่อย อาการเมาค้างจะถูกกำจัดออกไปจนรู้สึกดีขึ้นได้ค่ะ

3.น้ำแตงโม
อาการเมาค้างทำให้เพื่อนๆ รู้สึกเวียนหัว อยากอาเจียน และอ่อนเพลียอย่างเต็มที่ การได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว และทางเลือกที่ดีก็คือน้ำแตงโม คุณสมบัติที่ช่วยแก้อาการเมาค้างและล้างแอลกอฮอล์ที่ตกค้างในร่างกายออกไปได้อย่างหมดจรด

เพียงเท่านี้ เช้าวันใหม่หลังจากปาร์ตี้สุดเหวี่ยงก็จะทำให้เพื่อนๆ ไม่ต้องเผชิญกับอาการอันแสนทรมานอีกต่อไป แต่อย่างไรก็ตาม ทางที่ดีควรดื่มในปริมาณน้อยและควบคุมตัวเองให้มีสติอยู่เสมอ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาหากเมาจนไร้สติอาจจะมากไปกว่าอาการเมาค้างก็เป็นได้ค่ะ


บทความโดย Meemodel Team
Meemodel Team | ผู้เขียน

ทีมงาน meemodel ที่ชื่นชอบการเขียนบทความ และสนุกกับการใช้ชีวิต


บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้ใช้ cookie เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ รายละเอียด