3 แนวทางถนอมรักให้ยืนยาว

3 แนวทางถนอมรักให้ยืนยาว

บทความเกี่ยวกับ
เผยแพร่เมื่อ 29 ม.ค. 2564 09:09 น.

กว่าเราและเขาจะมารักกันได้นั้นไม่ใช่เรื่องยากแต่นอน และยิ่งหากคู่ใครที่ตกลงปลงใจแต่งงานเพื่อใช้ชีวิตคู่ร่วมกันแล้ว ยิ่งจะต้องประคับประคองความสัมพันธ์ให้อยู่จนตลอดรอดฝั่งให้ได้ ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไรหรือปัญหาไหนๆ จะต้องหนักแน่นมั่นคงต่อกัน สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีถนอมรักให้ยืนยาว อยากให้ชีวิตคู่มีความสุขราบรื่นตลอดไป ทำตามนี้สิคะ!

1.รักกันบนความซื่อสัตย์
เพราะความซื่อสัตย์ย่อมหมายรวมถึง ความจงรักภักดีต่อคนที่เรารัก นั่นหมายความว่าเราจะต้องไม่นอกใจกัน ยิ่งปัจจุบันไม่ว่าหันไปทางไหนเราก็มักจะได้ยินข่าวคราวของการนอกใจ การมีมือที่สามซึ่งทำให้ครอบครัวแตกแยกได้เรื่อยๆ ดังนั้น เราจึงยิ่งรักกันด้วยความซื่อสัตย์ ไม่คิดนอกใจกันจะดีกว่า

2.พร้อมทำความเข้าใจ
เพราะชีวิตคนเราทุกคนมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก ไลฟ์สไตล์และความคิดเห็นที่หลายครั้งเราต่างก็ทำอะไรตามแบบฉบับแนวทางของตัวเอง ทว่าในความขัดแย้งนั้นย่อมปรับจูนให้เกิดเป็นความลงตัวต่อกันได้ค่ะ เพียงคุณและเขารักกันบนความเข้าใจ ครั้งแรกอาจจะทำความเข้าใจกันได้ยากด้วยทัศนคติที่เห็นต่าง แต่เพราะความรักที่มีเหนือกว่าย่อมทำให้เราและเขากล้าที่จะลดทิฐิหรือลดอัตตาของตัวเองลง และพร้อมหันมาทำความเข้าใจกันในที่สุด หากคุณและเขาพร้อมที่จะอยู่ร่วมกันบนความเข้าใจ ความรักก็ย่อมยืนยาวจนแก่เฒ่าแน่นอน เพราะจริงๆ แล้วความเข้าใจนี่แหละคือที่มาของสายใยแห่งความผูกพัน มึนจึงหอมหวานยิ่งกว่าคำว่า ‘รัก’ ซะอีก

3.พร้อมที่จะให้อภัยกันเสมอ
นอกจากการพร้อมทำความเข้าใจอีกฝ่ายแล้ว คุณควรพร้อมที่จะให้อภัยคนรักด้วยนะคะ แต่บางทีก็อาจต้องดูเป็นเรื่องๆ ไป เพราะหากเขาทำผิดร้ายแรงจนทำลายชีวิตคู่ให้แทบพัง เช่น มีมือที่สามจนคุณจับได้มากกว่า 2 ครั้ง หากให้อภัยแล้วครั้งแรกและให้โอกาสเขากลับตัวใหม่ แต่เขายังทำผิดพลาดซ้ำสองแบบนี้ไม่ควรให้อภัยเด็ดขาด! แต่ในเรื่องอื่นๆ เล็กๆ น้อยๆ เช่น ไม่ชอบช่วยเหลืองานบ้าน ทำอะไรไม่เรียบร้อยหรือไม่เก็บข้าวของเป็นที่เป็นทาง เป็นต้น เรื่องเล็กๆ เหล่านี้อย่านำมายึดติดมากเลยค่ะ และให้อภัยกันดีกว่า ความรักจะได้หอมหวานและอยู่ด้วยกันอย่างอบอุ่นมากขึ้น

แค่คุณและเขารักกันบน 3 หลักการนี้ รับรองเลยค่ะว่าความสัมพันธ์รักหลังจากแต่งงานแล้วจะต้องดำเนินไปจนตราบแก่เฒ่าแน่นอน เพราะฉะนั้น ไม่ทำตามกันบ้างก็คงไม่ได้แล้วนะคะ


บทความโดย Meemodel Team
Meemodel Team | ผู้เขียน

ทีมงาน meemodel ที่ชื่นชอบการเขียนบทความ และสนุกกับการใช้ชีวิต


บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้ใช้ cookie เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ รายละเอียด